• Menu
video Đào Tạo Nhân Viên Hoàn Mỹ
Thống Kê Truy Cập
Số người online :  0001
Lượt truy cập : 666719
Trang chủDỊCH VỤ VỆ SINH › Vệ sinh cỏ nhân tạo

Vệ sinh cỏ nhân tạo

Nhưng có vài điều bạn nên lưu ý với các nhân viên vệ sinh nền sân cỏ nhân tạo: 1. Chổi quét: Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại. 2. Thao tác quét dọn: Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát. 3. Nhiệt độ tối đa: Không làm vệ sinh trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33oC. 4. Việc tỏa khí ga từ các phương tiện giao thông:

Phương pháp vệ sinh cỏ nhân tạo

Dù là cỏ nhân tạo sân bóng đá hay sân chơi, sân vườn thì chúng ta cũng cần có kế hoạch vệ sinh cỏ định kỳ và đúng cách để duy trì tuổi thọ cho cỏ. Cỏ nhân tạo luôn tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian chăm sóc hơn cỏ tự nhiên, tuy thế thỉnh thoảng bạn vẫn nên bỏ ra chút ít thời gian để vệ sinh, để độ bền và vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo.

Đồng thời, khi vệ sinh, có thể bạn sẽ phát hiện những hư hỏng để bảo trì ngay lập tức, tránh các vấn đề nặng hơn dẫn đến phải thay thế thảm cỏ.

Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng trên bề mặt cỏ nhân tạo

Các vết bẩn chất lỏng thường gặp như: rượu, bia, socola, cà phê, trà,  coca cola, nước trái cây, kem, mù tạt khi các gia đình tổ chức tiệc ngay trên sân vườn nhân tạo của mình. Khi đó, hãy sử dụng vải mềm để lau chùi vệ sinh vết bẩn trên cỏ.

Sử dụng chổi có sợi mềm để quét tạp chất, sau đó làm sạch chất lỏng bằng nước. Và nếu được hãy dùng khăn lau khô để giảm bớt thấm nước trên thảm cỏ nhân tạo.

Vệ sinh chất bẩn là hóa chất

Có nhiều loại hóa chất vô tình rơi đổ lên thảm cỏ. Tùy vào từng loại hóa chất mà bạn có phải có cách vệ sinh ngay để hạn chế sự ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo của mình.

  • Vết bẩn từ son môi, hóa chất xi mạ kim loại, dầu thực phẩm, nhựa cao su, xi đánh giày, dầu từ mực bút bi…..có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó lau khô bằng khăn hút nước
  • Sơn móng tay đổ lên cỏ phải được lau sạch càng sớm càng tốt, nếu cần thiết có thể lau bằng a-xê-tôn.
  • Vết bẩn từ nhựa  thông hay sơn có thể làm sạch bằng thuốc tẩy hoặc nước. Dùng nước quật mạnh lên vết bẩn và làm sạch chúng bằng thuốc tẩy clo. Nếu vết bẩn nhiều thì phải làm đi  làm lại vài lần cho đến khi sạch hẳn.
  • Cho một ít thuốc tẩy clo vào trong miếng bọt biển để chùi các vết bẩn dầu hỏa,  nhựa đường.

 

Lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo

Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng: Nếu bạn vệ sinh cỏ khi thời tiết quá nóng với nhiệt độ cao trên 30 độ sẽ làm thảm cỏ dễ bị biến dạng.

Không vệ sinh quá nhiều lần: Chỉ nên vệ sinh thảm cỏ nhân tạo khoảng 2 lần trong suốt thời gian sử dụng và chỉ vệ sinh khi thật sự cần thiết có vết bẩn cần tẩy rửa

Vệ sinh bằng nước và xà phòng: Cỏ làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu bị đổ các vết bẩn như dầu, mỡ,…

Tránh khí thải và nhiệt độ: Khí thải từ các phương tiện giao thông sẽ làm cỏ bị ngã màu và nhiệt độ cao sẽ làm cỏ bị biến dạng.

Vệ sinh bằng chổi mềm: Để tránh các tác động mạnh để cỏ và các hạt cao su bên dưới, chỉ nên vệ sinh bằng các loại chổi mềm và phải quét đúng cách. Chỉ nên quét trên bề mặt thảm cỏ, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ.

 

Thao tác quét dọn:

  • Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.
  • Hầu hết các vết bẩn đều do sự ẩm ướt, loại sợi cỏ PE nổi tiếng với khả năng chống bị dơ bẩn và không thấm nước. Chính vì thế, các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo PE có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.
  • Không nên để các loại phương tiện gần sân bóng do các loại phương tiện sau khi di chuyển thì máy móc khá nóng làm ảnh hưởng lớn đến độ bền của sân.

Vệ sinh cỏ nhân tạo đúng cách và bảo dưỡng cỏ nhân tạo thường xuyên sẽ làm thảm cỏ nhân tạo của bạn đẹp và bền hơn, duy trì được tuổi thọ của cỏ lâu hơn và tiết kiệm được các khoản chi phí thay thế, sửa chữa,… Đồng thời, vệ sinh cỏ nhân tạo để chức năng của thảm cỏ luôn được phát huy tối đa trong các hoạt động sinh hoạt trên cỏ.

Bạn cần giải pháp sân cỏ nhân tạo toàn diện nhất cho sân cỏ của bạn, hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn bảo dưỡng sân cỏ hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0944463398 - 0972220122

[Trở về] [Đầu trang]

Bài viết liên quan
vệ sinh công nghiệp Tại Yên Phong
vệ sinh công nghiệp Tại Yên Phong
Dịch vụ thu gom vận chuyển rác Thải các nhà máy công nghiệp tại Bắc Ninh - dịch vụ chuyển rác thải công nghiệp
Dịch vụ thu gom vận chuyển rác Thải các nhà máy công nghiệp tại Bắc Ninh - dịch vụ chuyển rác thải công nghiệp
Dịch vụ vệ sinh Công Nghiệp Tại Quảng Ninh- Vệ Sinh Nhà Tại Quảng Ninh
Dịch vụ vệ sinh Công Nghiệp Tại Quảng Ninh- Vệ Sinh Nhà Tại Quảng Ninh
Dịch Vụ Vệ Sinh Phòng Sạch _Vệ Sinh Phòng Sạch Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vệ Sinh Phòng Sạch _Vệ Sinh Phòng Sạch Chuyên Nghiệp
Dịch Vụ Vệ Sinh Sàn Nền Nhà Xưởng - Tổng Vệ Sinh Nhà Xưởng  Sau Xây Dựng
Dịch Vụ Vệ Sinh Sàn Nền Nhà Xưởng - Tổng Vệ Sinh Nhà Xưởng Sau Xây Dựng
DỊCH VỤ VẾ SINH LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG KHÓI NHÀ MÁY- VỆ SINH HỆ THỐNG ỐNG KHÓI
DỊCH VỤ VẾ SINH LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG KHÓI NHÀ MÁY- VỆ SINH HỆ THỐNG ỐNG KHÓI
Công ty Hoàn Mỹ
Giới thiệu Công Ty Vệ Sinh Công Nghiệp Hoàn Mỹ

 Công ty Vệ sinh Công nghiệp Hoàn Mỹ - Đối tác tin cậy để giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp Bạn đang...